Dự án đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn: Bình Dương trong cơn sốt đất

Dự án tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn tiến hành thông xe  đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng Bình Dương, đồng thời thúc đẩy các giá trị bất động sản Bình Dương tăng cao, giao dịch sôi động.

Mặt tiền đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn

Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn và những lợi ích

Với hơn 27 khu công nghiệp mới đang được xây dựng và lắp đầy tại khu bắc Bình Dương (Bến Cát, Dầu Tiếng, Phú Giáo…), GDP của tỉnh liên tục tăng trong nhiều năm liền trên 15%, trong đó công nghiệp tăng trên 25%.

Dự báo về tốc độ tăng trưởng nhanh về giao thông vận tải của tỉnh Bình Dương sẽ vượt trên 15%/năm, trong đó kể cả số lượng các phương tiện vận tải đường bộ. Bình Dương còn là tỉnh phát triển nhanh về dân số và xã hội, do sự tăng nhanh về phát triển công nghiệp đang thúc đẩy quá trình thu hút lao động từ các địa phương khác trong cả nước chuyển về. Dân số Bình Dương tính đến cuối năm 2008 là 1,4 triệu người và dự báo tới năm 2020 sẽ là 1,8-2 triệu người, đây là sự tăng trưởng ổn định và mang tính bền vững.

Chính vì thế  việc xây dựng đường cao tốc mới Mỹ Phước – Tân Vạn là mạch giao thông chiến lược của tỉnh. Điểm đầu tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát đi qua thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và điểm cuối là nút giao thông Tân Vạn, xuyên suốt cả khu công nghiệp mới với cảng biển (Thị Vải, Cái Mép), cảng container (cảng Đồng Nai, Bình Dương và Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh), và sân bay quốc tế mới (Long Thành); góp phần giảm thời gian vận chuyển tới 25% và chi phí vận chuyển 30%. Toàn tuyến có 5 cầu vượt 3 nút giao và quy mô 8 làn xe.

Đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn

Tuyến cao tốc Mỹ Phước – tân vạn thúc đẩy kinh tế Bình Dương phát triển theo quy tắc lan tỏa. Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn là tuyến đường có quy mô Quốc gia. Kích thích giá trị bất động sản là diễn biến chắc chắn sẽ xảy ra. Điều này hoàn toàn có lợi cho thời cuộc vì nơi nào có giá trị bất động sản cao chứng tỏ tiềm năng của nó. Giao thông nhanh chóng phát triển nhộn nhịp, công ty, xí nghiệp và các dịch vụ mọc lên kích thích giá trị bất động sản ở hai bên đường Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn.

Đất tăng vẫn hút khách

Việc tăng giá không hề ảnh hưởng đến tâm lý mua của khách. Bởi lẽ, sự kiện thông xe là bản cam kết rõ ràng cho tiềm năng phát triển tại vùng ven Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, kích thích sức hút của dự án. Từ đó, giá thành tăng lên là chuyển động hiển nhiên của thị trường nhà đất.

Trước tình trạng cung không đủ cầu, nhiều chuyên gia BĐS đã đưa ra lời khuyên “mua nhanh kẻo lỡ”. Đây mới là giai đoạn đầu hay nói cách khác, BĐS vùng ven có tăng song đang dừng lại ở cơn sốt nhẹ. Giá đất không đứng yên một chỗ, nó sẽ bị kích thích từ cơn dư chấn nhỏ để tạo thành cơn sốt. Quan sát chu kỳ của các cơn lốc BĐS những năm trước, thời gian tăng giá diễn ra không hề dài, có khi trong tích tắc. Bởi vậy, khách hàng nên khôn ngoan nhanh tay chọn lựa một vị trí đất nền ưng ý trước khi giá đất quá cao, điều này giúp các bạn sở hữu một trị đẹp nhưng trong tầm giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.