Đầu tư nhà cho thuê chiếm sóng thị trường Bất động sản Bình Dương

 

Hiệu quả sinh lời cao và lợi nhuận cho thuê kỷ lục lên đến 12%/năm là yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư đổ về Bình Dương những tháng cuối năm 2019, khiến thị trường bất động sản tại đây bước vào nhịp tăng trưởng mạnh nhất trong năm.

 

Những cú hích mang tầm Quốc tế

 

Bình Dương tiếp tục đăng cai Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2019.

Hơn 400 khách mời quốc tế bao gồm các nhà đầu tư, chính khách, nhà nghiên cứu,… đến từ 60 quốc gia, cùng hàng trăm khách mời trong nước sẽ có mặt tại Bình Dương vào tháng 11/2019 tới đây nhân sự kiện “Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2019”. Đây là lần thứ hai Bình Dương đăng cai diễn đàn này, sau Horasis 2018. Việc tiếp tục được chọn đăng cai diễn đàn này cho thấy Bình Dương là “mảnh đất vàng” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cũng trong dịp này, Tổng công ty BECAMEX IDC sẽ công bố xây dựng Trung tâm thương mại thế giới tại Thành phố Mới. Khi hình thành, nơi đây sẽ là một quần thể bao gồm trung tâm hội chợ, hội nghị quốc tế, khách sạn, khu mua sắm, khu văn phòng, nhà ga Metro kết nối với tuyến Metro số 1 của TP.Hồ Chí Minh. Dự án nhằm mục tiêu kết nối và giúp các doanh nghiệp phát triển giao thương quốc tế, đưa Bình Dương trở thành một khu vực năng động, hiện đại, phát triển thương mại toàn cầu và tăng sức hút cho các dự án bất động sản trong khu vực.

 

 

 

Vùng thông minh Bình Dương lần thứ 2 lọt Top Smart21.

Ngày 23/10/2019, Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) công bố danh sách 21 thành phố thông minh tiêu biểu thế giới (Smart21) 2020, trong đó có Thành phố Mới Bình Dương. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Bình Dương được tổ chức quốc tế công nhận và vinh danh, khẳng định chiến lược phát triển Thành phố thông minh đúng đắn, hiệu quả, phù hợp xu thế của thế giới. Vùng thông minh Bình Dương là “thuật ngữ” gắn với đề án xây dựng Thành phố thông minh đã được chính quyền phê duyệt. Chính vì thế, nơi đây sẽ nhận được nguồn lực đầu tư lớn từ chính phủ Việt Nam và các tổ chức quốc tế. Trong đó, Thành phố Mới Bình Dương là trung tâm, Bến Cát và Tân Uyên là 2 vệ tinh được ưu tiên phát triển.

 

 

Trường Đại học Quốc tế Việt Đức sắp “về đích”.

Thị trường bất động sản Bình Dương những tháng cuối năm còn hưởng lợi từ công trình Trường Đại học Quốc tế Việt – Đức, tọa lạc tại giao lộ Vành Đai 4 – QL13 thuộc TX. Bến Cát. Công trình rộng hơn 50ha, tổng mức đầu tư hơn 5000 tỷ đồng này sắp sửa về đích với những hạng mục cuối cùng, đảm bảo tiến độ để khánh thành vào 2020. Khi hoàn thành, đây sẽ là trường Đại học Quốc tế lớn nhất Việt Nam. Hơn 12.000 sinh viên, giảng viên học tập và làm việc tại đây mỗi năm dự báo nhu cầu về nhà ở cực lớn tại Bình dương, đặc biệt là khu vực Bến Cát.

 

 

 

Phân khúc nhà ở, căn hộ cao cấp cho chuyên gia được săn đón

 

Là trái tim của công nghiệp toàn miền Nam và sở hữu nền tảng hạ tầng tốt nhất cả nước, cùng chính sách phát triển bền vững, cộng hưởng với những cú hích mang tầm quốc tế tràn ngập các mặt báo trong thời gian qua, dễ hiểu khi Bình Dương là cái tên chiếm lĩnh thị trường bất động sản trong thời gian qua, trong đó phân khúc nhà ở, căn hộ cao cấp hướng đến chuyên gia nước ngoài và trí thức trẻ trên đà tăng trưởng mạnh. Một số dự án đã và đang triển khai như: Chung cư The View Midori (604 căn) giá từ 1,8 – 2,2 tỷ, Chung cư Sora Garden II (560 căn) giá từ 2,5 tỷ/căn, khu nhà ở Suncasa VSIP II (383 căn) giá từ 1,9 – 2,5 tỷ/căn, Khu đô thị Oasis City (1100 căn) giá từ 1,6 tỷ/căn. Các dự án nêu trên đều có tỷ lệ giao dịch từ 80 – 100% ngay khi vừa mở bán. Đa số khách hàng lựa chọn đầu tư sản phẩm này hướng đến việc cho thuê lâu dài.

 

Chị Hạnh – khách hàng đầu tư dự án Oasis City – Bến Cát cho biết: “Tôi mua 3 căn nhà liền kề 1 năm trước với giá 1,22 tỷ/căn với kỳ vọng lợi nhuận từ 18 – 20%/năm. Thực tế hiện nay, nếu tôi bán ra theo thị trường thì có giá khoảng 1,6 tỷ/căn. Lợi nhuận thu về (sau khi trừ các khoản phí) là 280 triệu/căn, tương đương 25%/năm. Tuy nhiên, khu này có vị trí rất đẹp, đối diện Đại học Quốc tế Việt Đức sắp hoàn thành, lại liền kề các KCN lớn, dự án cũng sắp bàn giao nên tôi quyết định giữ lại để cho thuê lâu dài. Vì nếu bán đi rồi cũng khó tìm được một vị trí tương tự.”

 

Theo thống kê, Bình Dương hiện có hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đến sinh sống và làm việc, thường được cấp một khoảng chi phí chỗ ở từ 1000 – 2000USD/tháng. Số lượng chuyên gia nước ngoài đến Bình Dương không ngừng gia tăng mỗi năm và so với nhu cầu chỗ ở rất lớn hiện nay, nguồn cung tại Bình Dương mới chỉ đáp ứng được 10%. Vì thế, nhà cho thuê tại Bình Dương thường có giá rất cao và đem lại cho nhà đầu tư mức lợi nhuận lớn.

 

Theo khảo sát, chỉ riêng việc cho thuê đem lại cho nhà đầu tư mức lợi nhuận kỷ lục lên đến 12%/năm. Tại khu vực phía Bắc Bình Dương như Bến Cát, Tân Uyên, Thủ Dầu Một,… là những địa bàn tiềm năng nhất về thị trường nhà ở cho chuyên gia thuê. Khu vực này tập trung phần lớn khu công nghiệp toàn tỉnh Bình Dương, vì vậy phần lớn lượng chuyên gia nước ngoài cũng làm việc chủ yếu ở những địa bàn này (lên đến 32.000 người). Trong bán kính 10km xung quanh các KCN lớn như KCN Mỹ Phước 1, 2, 3 (Bến Cát), KCN VSIP II (Thành phố Mới) đang có mức giá cho thuê khá cao. Cụ thể: Khu đô thị Ecolake 20 triệu/tháng, Midori 39 triệu/tháng, Sun Casa 12 triệu/tháng. Mức giá này gấp đôi so với sản phẩm tương đồng tại TP. HCM.

 

 

Trong những tháng cuối năm, nguồn cung nhà ở cho chuyên gia sẽ tăng mạnh, đến từ những dự án đầu tư mới sắp hoàn thiện. Nổi bật nhất là dự án Khu đô thị OASIS CITY – Bến Cát. Trong tháng 10, Chủ đầu tư công ty Cổ phần Quốc tế Bắc Sài Gòn cùng Việt Nhân – đơn vị phân phối độc quyền đã bàn giao 120 căn nhà giai đoạn 1 cho khách hàng. Công ty Việt Nhân cũng đồng thời tổ chức chuỗi sự kiện như: Triển lãm thiết kế và trang trí nội thất, chương trình cam kết cho thuê, cam kết thuê lại nhằm hỗ trợ cho các khách hàng hoàn thiện nhà, phục vụ nhu cầu ở hoặc cho thuê ngay trong tháng 11/2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.