Bình Dương sở hữu hạ tầng tốt nhất cả nước, là trái tim của Công nghiệp phía Nam

BÌNH DƯƠNG: DẤU ẤN TIÊN PHONG

Nếu dùng hai từ để nói về Bình Dương thời điểm hiện tại, đó là “Quốc tế”. Vươn ra thế giới, bắt nhịp cùng hơi thở của thời đại, trong 2 năm trở lại đây, vị thế quốc tế của Bình Dương đã được khẳng định bằng hàng loạt những sự kiện quan trọng và những dự án lớn, đánh dấu bước chuyển mình ngoạn mục của Bình Dương.

Là trái tim của công nghiệp phía Nam, và sở hữu chất lượng hạ tầng tốt nhất cả nước, Bình Dương luôn nằm trong top 3 cả nước nhiều năm liền về thu hút FDI (chỉ sau Hà Nội và TP. HCM). Chỉ riêng 9 tháng đầu năm 2019, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Bình Dương đạt hơn 2,4 tỷ USD (hơn 55.600 tỷ đồng), tăng 81% so với cùng kỳ năm 2018 và vượt xa chỉ tiêu cả năm 2019 (theo UBND tỉnh Bình Dương). Quy mô công nghiệp toàn tỉnh không ngừng mở rộng và dịch chuyển dần về vùng trung tâm Bắc Bình Dương – nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố về quỹ đất, hạ tầng, kết nối. Thành phố Mới – vùng lõi phát triển – cùng với những vệ tinh như Bến Cát, Tân Uyên tạo thành một khối bền vững, phát triển đồng bộ.

                                                                                         Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương

 

1/ Thành phố Mới Bình Dương lần thứ 2 lọt Top Smart21 của thế giới:

Ngày 23/10/2019, Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) công bố danh sách 21 thành phố thông minh tiêu biểu thế giới (Smart21) 2020, trong đó có Thành phố Mới Bình Dương. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Bình Dương được tổ chức quốc tế công nhận và vinh danh, khẳng định chiến lược phát triển Thành phố thông minh đúng đắn, hiệu quả, phù hợp xu thế của thế giới.

 

                                                Thành phố Mới Bình Dương lần thứ 2 lọt Top Smart21 của thế giới

 

 

2/ Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2019:

Hơn 400 khách mời quốc tế bao gồm các nhà đầu tư, chính khách, nhà nghiên cứu,… đến từ 60 quốc gia, cùng hàng trăm khách mời trong nước sẽ có mặt tại Thành phố Mới Bình Dương vào tháng 11/2019 tới đây nhân sự kiện “Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2019”. Đây là lần thứ hai Bình Dương đăng cai diễn đàn này, sau Horasis 2018. Việc tiếp tục được chọn đăng cai diễn đàn này cho thấy Bình Dương là “mảnh đất vàng” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

                                                                                   Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2019

 

 

3/ Khởi công trung tâm thương mại thế giới:

Cũng trong tháng 11 này, Bình Dương sẽ công bố xây dựng siêu dự án “Trung tâm thương mại thế giới” tại Thành phố Mới Bình Dương. Khi hình thành, nơi đây sẽ là một quần thể bao gồm trung tâm hội chợ, hội nghị quốc tế, khách sạn, khu mua sắm, khu văn phòng, nhà ga Metro kết nối với tuyến Metro số 1 của TP.Hồ Chí Minh. Dự án nhằm mục tiêu đưa Bình Dương trở thành một khu vực năng động, hiện đại, phát triển thương mại toàn cầu và tăng sức hút cho các dự án bất động sản trong khu vực. Dự án nằm trong chiến lược xây dựng thành phố thông minh Bình Dương, lấy Thành phố mới làm trung tâm phát triển, xung quanh là những đô thị vệ tinh được quy hoạch đồng bộ, hiện đại như: Bến Cát, Tân uyên,…

 

                                                       Khởi công trung tâm thương mại thế giới

 

 

4/ Thông xe đường Mỹ Phước – Tân Vạn qua TX. Bến Cát:

Đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng (hay còn gọi là đường Mỹ Phước – Tân Vạn nối dài) có chiều dài 10,9km, đi qua hai địa phương là TX.Bến Cát (4,1km) và huyện Bàu Bàng (6,8km). Công trình là điểm nhấn kiến trúc trong phát triển công nghiệp – đô thị 2 địa phương TX.Bến Cát và Bàu Bàng; là chuỗi giao thông liên kết các khu công nghiệp – đô thị từ phía bắc đến phía nam của tỉnh. Công trình có tổng mức đầu tư 5000 tỷ đồng, thông xe vào cuối năm 2019. “Mảnh ghép” này sẽ giúp hoàn thiện hơn hệ thống hạ tầng vốn đã rất đồng bộ và hiện đại của khu vực phía Bắc Bình Dương.

 

                                                                Thông xe đường Mỹ Phước – Tân Vạn qua TX. Bến Cát

 

5/ Đại học quốc tế lớn nhất Việt Nam – Đại học Việt Đức:

Tọa lạc ngay giao lộ Vành Đai 4 – QL13 thuộc TX. Bến Cát, Trường Đại học Quốc tế Việt Đức được xây dựng trên khu đất rộng 50.5ha, với tổng vốn đầu tư hơn 5000 tỷ đồng. Công trình đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng, đảm bảo tiến độ để khánh thành vào năm 2020. Khi hoàn thành, đây sẽ là trường Đại học Quốc tế hiện đại và lớn nhất Việt Nam, với quy mô đào tạo hơn 12.000 sinh viên. Đây là công trình được chờ đợi nhất tại Bình Dương nói chung và Bến Cát nói riêng, là gam màu chủ đạo trong thời kỳ phát triển bức phá của TX. Bến Cát.

 

Đại học quốc tế Việt Đức
                                                                                   Tiến độ Đại học quốc tế Việt Đức

 

6/ Dạo quanh thị trường: Cập nhật giá khu vực Vùng thông minh Bình Dương

 

 

                                             Cập nhật giá khu vực Vùng thông minh Bình Dương

 

Vùng thông minh Bình Dương là “thuật ngữ” gắn với đề án xây dựng Thành phố thông minh đã được chính quyền phê duyệt. Chính vì thế, nơi đây sẽ nhận được nguồn lực đầu tư lớn từ chính phủ Việt Nam và các tổ chức quốc tế. Trong đó, Thành phố Mới Bình Dương là trung tâm, Bến Cát và Tân Uyên là 2 vệ tinh được ưu tiên phát triển. Xây dựng thành phố Mới – thành phố thông minh cũng là xu hướng chung của các quốc gia trên thế giới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trước sức ép của đô thị hóa và biến đổi khí hậu. Hơn nữa, điểm chung khi xây dựng thành phố tương lai của các quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia,.. đều nằm cách thành phố hiện hữu từ 30 – 40km. Vị trí của Bình Dương và TP. HCM hoàn toàn lý tưởng khi chỉ cách nhau 40km. Với thế mạnh phát triển hạ tầng, quy hoạch bài bản, vùng thông minh Bình Dương là sự thay thế xứng đáng cho TP. HCM đang ngày càng chật chội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.