3 lực đẩy Tăng Tốc thị trường Bất Động Sản Bắc Bình Dương

3 LỰC ĐẨY TĂNG TỐC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BẮC BÌNH DƯƠNG

1.Làn sóng đầu tư mới:

Hiện nay, lĩnh vực công nghiệp của Bình Dương đang có xu hướng dịch chuyển mạnh về phía Bắc với nhiều khu công nghiệp hiện đại như VSIP II, Nam Tân Uyên, Đất Cuốc, Mỹ Phước… Theo quy hoạch, Tân Uyên cùng với Bến Cát và Thủ Dầu Một sẽ tạo thành cực phát triển công nghiệp lớn nhất Bình Dương. Đây cũng là khu vực đã được quy hoạch phát triển khu liên hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ trọng điểm theo mô hình Singapore, điển hình là VSIP II với 1345ha KCN và 700ha đô thị – dịch vụ.

Bắc Bình Dương cũng là điểm đến hàng đầu khi làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc đang diễn ra mạnh mẽ. Điều này lý giải cho sự xuất hiện của ông lớn Vingroup trong thị trường bất động sản công nghiệp. Tập đoàn này đang phát triển khu công nghiệp với quỹ đất 1000ha tại Tân Uyên. Trong khi đó, trước nhu cầu nhà xưởng tăng mạnh, VSIP tiếp tục xây dựng KCN VSIP III 1000ha tại Tân Uyên, với vị trí gần kề VSIP II.

2.Nhu cầu nhà ở thực tăng mạnh
Công nghiệp phát triển mạnh kéo theo lực lượng lao động và chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước tại khu vực Bắc Bình Dương tăng mạnh. Trong số hơn 1.000.000 lao động và 50.000 chuyên gia, kỹ sư, quản lý trong và ngoài nước đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương phần lớn tập trung tại phía Bắc. Lực lượng này đem lại lực cầu vô cùng lớn về nhà ở, đặc biệt gần khu công nghiệp, thuận tiện làm việc.

Theo thống kê, dân số Bình Dương đứng thứ 6 cả nước với gần 2,5 triệu người (2019). Tân Uyên là thị xã có dân số đông nhất cả nước với 375.000 người. Ngoài ra, hơn 50% dân số Bình Dương là dân nhập cư, nhu cầu thuê/mua nhà ở luôn ở mức rất cao.

3.Cú hích từ Thành phố thông minh2 năm liên tiếp (2018 – 2019) được vinh danh trong Tốp 21 thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới, chứng minh định hướng phát triển Thành phố thông minh Bình Dương là đúng đắn, phù hợp xu thế chung. Chính vì thế, từ năm 2020, Bình Dương đã đẩy nhanh tiến độ xây dựng Thành phố thông minh, lấy Thành phố Mới làm hạt nhân (cùng với TP. Thủ Dầu Một), bên cạnh 4 đô thị vệ tinh: Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên và Bến Cát. Thành phố Dĩ An và Thuận An đã được thành lập, chính vì vậy, thời gian tới, Bình Dương sẽ ưu tiên phát triển đồng bộ khu vực phía Bắc, tập trung vào Tân Uyên và Bến Cát, làm tạo lực cho Thành phố thông minh.

Nhờ 3 lực đẩy này, cộng thêm ưu thế vượt trội về hệ thống hạ tầng và thành tựu trong thu hút vốn FDI nhiều năm liền (đứng thứ 2 cả nước với hơn 34 tỷ USD, sau TP. HCM), Bình Dương với tâm điểm phía Bắc sẽ là khu vực tăng trưởng nhanh và mạnh nhất của thị trường bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.