Bình Dương đô thị trực thuộc trung ương 2020 – triển vọng mới cho thị trường bất động sản

Kinh tế phát triển tốt cùng với chiến lược quy hoạch giao thông và mở rộng không gian đô thị hợp lý đã đưa Bình Dương trở thành điểm đến đầy triển vọng cho giới kinh doanh bất động sản.

Đòn bẩy từ quy hoạch hoàn chỉnh

Để thực hiện mục tiêu xây dựng Bình Dương trở thành một đô thị công nghiệp xanh – sạch – đẹp; là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội và đầu mối giao thông vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng TPHCM; một thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2020, từ năm 2013 chính quyền tỉnh Bình Dương đã từng bước quy hoạch, xây dựng các đô thị theo hướng văn minh, hiện đại gồm thành phố mới Bình Dương – thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An, thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát. Gắn với quy hoạch này là những tiêu chí cụ thể về phát triển cơ sở hạ tầng, tiện ích xã hội, phát triển kinh tế…

Hệ thống hạ tầng và các dịch vụ tiện ích tại Bình Dương ngày càng phát triển.

Nhờ quy hoạch cụ thể, chỉ trong một thời gian ngắn, diện mạo các đô thị mới tại Bình Dương đã thay đổi rõ nét, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, khang trang.

Hệ thống giao thông này giúp Bình Dương kết nối thuận lợi với các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giúp lưu thông hàng hóa diễn ra nhanh hơn. Cụ thể như tuyến Vành đai 4 qua Bến Cát kết nối nhanh chóng Bình Dương với Thành phố Hồ Chí Minh và Biên Hòa Đồng Nai, tuyến Mỹ Phước Tân Vạn hoàn thành kết nối vào Mỹ Phước tất cả đều được gấp rút hoàn thiện trong năm 2018. Bên cạnh đó, Bình Dương còn ưu tiên phát triển hệ thống đường sắt, mở rộng cảng sông, cảng cạn (ICD), nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện kinh tế – xã hội

Cùng với sự phát triển của hệ thống giao thông thì các tiện ích dịch vụ như: trung tâm thương mại, giải trí, bệnh viện, trường học quốc tế,… cũng đã phát triển hoàn chỉnh và còn hình thành nhiều hơn nữa trong năm 2018 như đại học Việt Đức, Trung tâm thương mại của tập đoàn GS tại Mỹ Phước 3 vv… . Đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và cả lực lượng chuyên gia, doanh nhân trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống.

Tiềm năng bất động sản

Theo giới đầu tư bất động sản, quyết tâm đưa Bình Dương trở thành đô thị trực thuộc Trung ương vào năm 2020 sẽ là điểm tựa cho thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Đây cũng chính là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư “rót” tiền vào lĩnh vực bất động sản tại Bình Dương. Bởi chỉ trong vài năm nữa, cùng với quá trình đô thị hóa, các sản phẩm bất động sản nơi đây sẽ trở thành “gà đẻ trứng vàng” với tiềm năng rất lớn.

Đại học Việt Đức tại Mỹ Phước 4 đang được thi công

Khảo sát cho thấy, dù không sốt nóng như TPHCM nhưng tính từ năm 2017 đến nay bất động sản Bình Dương vẫn đạt biên độ tăng giá 15-25%. Một số dự án tốt hơn tọa lạc ở giáp ranh TPHCM hay các đô thị đang mở rộng như thị xã Bến Cát mức tăng lên đến 30-50%.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn được nhận định còn tiềm năng phát triển xa hơn khi mỗi năm thu hút hàng chục ngàn người lao động trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống. Theo thống kê, mỗi năm Bình Dương cần thêm khoảng 30.000 – 40.000 lao động là các chuyên gia, kỹ sư và công nhân kỹ thuật cao. Đây chính là động lực để thị trường bất động sản phát triển, không chỉ ở phân khúc giá vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu của số đông người dân mà cả phân khúc cao cấp như biệt thự, khu phức hợp…

Nếu là một nhà đầu tư thông minh thì thời điểm này là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư vào thị trường bất động sản. Bởi đầu tư lúc này, khách hàng có thể lựa chọn được mảnh đất có vị trí thuận lợi mà giá cả lại hợp túi tiền.