Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao sự phát triển của Bình Dương

Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao sự phát triển của Bình Dương

Ngày 7/11, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã tham quan thực tế tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác đánh giá cao về sự phát triển theo hướng công nghiệp, gắn với phát triển dịch vụ và đô thị, xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương.

Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao sự phát triển của Bình Dương
Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao về sự phát triển theo hướng công nghiệp, gắn với phát triển dịch vụ và đô thị, xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương.

Theo chương trình, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã đi tham quan Nhà hát Mỹ Phước, thành phố mới Bình Dương, Khu công nghiệp Mỹ Phước 1,2,3, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II, các dự án nhà ở xã hội Becamex, trường Đại học quốc tế Miền Đông, Vườn ươm doanh nghiệp, Trung tâm đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore, Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh (IOC) Bình Dương.

Tại buổi tham quan, đại diện các Sở, ngành của tỉnh Bình Dương đã giới thiệu với Đoàn công tác về các khu đô thị, khu công nghiệp, kết quả thu hút đầu tư và những chính sách mời gọi đầu tư của tỉnh trong thời gian qua, cũng như những vấn đề về đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng thành phố thông minh Bình Dương. Đại diện Tổng công ty Becamex IDC cũng giới thiệu sự ra đời và hoạt động của hệ sinh thái do Becamex vận hành với đoàn công tác. Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã đánh giá cao những bước phát triển của tỉnh Bình Dương, về việc chuyển hướng phát triển công nghiệp theo hướng công nghiệp gắn với phát triển dịch vụ và đô thị, xây dựng thành phố thông minh, nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế và giải quyết có hiệu quả các chính sách về an sinh xã hội.

Đặc biệt với việc thay đổi chiến lược phát triển kinh tế toàn diện, tỉnh Bình Dương đã đẩy mạnh quy hoạch phát triển công nghiệp, đô thị gắn với đầu tư hạ tầng hiện đại và đồng bộ, góp phần tạo lợi thế thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển theo hướng bền vững.