Bình Dương năm 2019: Phân khúc nhà ở giá rẻ lên ngôi

Hiện dân số Bình Dương đã lên đến hơn 2.045.000 người và sẽ tăng lên 3 triệu người vào năm 2025. Nhu cầu ở thực của người dân ngày càng tăng cao, vì vậy năm 2019 được đánh giá là thời cơ vàng cho các sản phẩm nhà ở giá rẻ, vừa túi tiền và đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân.

Thế mạnh thu hút đầu tư nước ngoài

Bình Dương được ví như “thủ phủ” khu công nghiệp của cả nước và là điển hình thành công của mô hình thu hút đầu tư công nghiệp khi luôn đứng top 10 địa phương thu hút FDI trên cả nước trong hơn 2 thập kỷ qua.

Năm 2019 sẽ chứng kiến một sự tăng trưởng vượt bậc trong việc thu hút FDI của Bình Dương khi tỉnh đã sẵn sàng đón nhận những cơ hội rất lớn đến từ làn sóng dịch chuyển các nhà máy sản xuất hàng đầu của thế giới về Việt Nam. Tỉnh đã đầu tư hoàn thiện nhiều khu công nghiệp lớn như: Mỹ Phước 1.2.3 KCN Tân Uyên, Bàu Bàng, đồng thời thành lập liên doanh phát triển bất động sản công nghiệp tại Bình Dương giữa hai tập đoàn hùng mạnh Warburg và Becamex với tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu hơn 200 triệu USD.

Vừa qua, Bình Dương đã được vinh danh là một trong 21 thành phố có chiến lược phát triển thông minh, tiêu biểu của thế giới (Smart City) và đã được những thành tựu bước đầu trong việc xây dựng Thành phố thông minh. Trong xu thế cạnh tranh về bất động sản công nghiệp, không chỉ trong nước mà các địa phương khác trên thế giới đều có những chính sách ưu đãi về thuế, về đất đai để thu hút nhà đầu tư. Với đề án Thành phố thông minh, nhà đầu tư thấy được sự đồng hành, quyết tâm của cả xã hội thì họ sẽ yên tâm bỏ vốn đầu tư lâu dài và đây chính là điểm cộng cho Bình Dương.

thành phố thông minh
Danh sách các thành phố thông minh trên thế giới

Do vậy, có thể nhận định trong năm 2019 và các năm sau nữa, Bình Dương sẽ là một “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư lớn trên thế giới, hàng loạt nhà máy sẽ mọc lên, người dân sẽ đổ về đây sinh sống, làm việc và nhu cầu về nhà ở từ đó sẽ tăng cao.

Thế mạnh về hạ tầng

Với quan điểm “phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật phải đi trước một bước”, trong những năm qua Bình Dương đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư bằng nhiều hình thức để xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị. Nhiều công trình tiêu biểu, đạt chuẩn quốc tế được đưa vào sử dụng như: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm, Trung tâm Thể dục thể thao, trường Đại học Quốc tế Miền Đông, trường Đại học Việt – Đức, Khu công nghiệp kỹ thuật cao, công trình nhà ở xã hội, công trình phục vụ hoạt động của cộng đồng…

Đặc biệt, nhiều tuyến giao thông quan trọng đã được đầu tư phát huy hiệu quả lớn như: Quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Đường Vành đai 3, 4. Cùng với đó, các tuyến đường chuẩn bị khởi công như: Thủ Biên – Đất Cuốc, đường Bắc Tân Uyên, Phú Giáo – Bàu Bàng và hoàn thành tuyến đường Bàu Bàng – Mỹ Phước Tân Vạn… sẽ tạo động lực phát triển trong thời gian tới, đồng thời tạo nên sự kết nối liên vùng giữa Bình Dương với Tp.HCM và các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hạ tầng hoàn chỉnh đồng bộ và đang tiếp tục được đầu tư sẽ làm cho bất động sản Bình Dương gia tăng giá trị, trong đó khu vực Vành đai 4, Mỹ Phước – Tân Vạn, Quốc lộ 13 có các tuyến giao thông huyết mạch sẽ tăng mạnh nhất.

Hạ tầng Bình Dương
Một góc về hạ tầng Bình Dương

Cơ hội cho bất động sản giá rẻ

Hiện dân số Bình Dương đã lên đến hơn 2.045.000 người và sẽ tăng lên 3 triệu người vào năm 2025. Nhu cầu ở thực của người dân ngày càng tăng cao và tình trạng thiếu chỗ ở là rất phổ biến. Theo thống kê của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 3 triệu m2 sàn nhà trọ do các hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng, tương đương khoảng 180.000 căn, đáp ứng cho 540.000 người là công nhân lao động và sinh viên thuê ở.

Hơn nửa triệu người đã và đang tích lũy để có thể sở hữu một bất động sản với giá trị vừa phải, cùng làn sóng dịch chuyển Khu công nghiệp làm gia tăng dân số cơ học sẽ làm nhu cầu bất động sản giá rẻ tăng rất cao trong thời gian tới. Tuy nhiên hiện các sản phẩm bất động sản phù hợp với mức thu nhập dưới 20 triệu đồng trên thị trường vẫn còn rất ít và thị trường rất lớn này dường như còn đang bỏ ngỏ.

Đón đầu làn sóng này, thời gian gần đây các nhà phát triển bất động sản đã liên tục triển khai các dự án nhà ở, tập trung vào phân khúc giá rẻ tại các khu vực Mỹ Phước, Bến Cát,… khu vực đang đón nhận sự dịch chuyển doanh nghiệp về phía Bắc, dời trụ sở các ban ngành của tỉnh về Thành phố mới Bình Dương.

Ngay tại trung tâm Mỹ Phước, nơi tập trung 5 cụm khu công nghiệp lớn như Mỹ Phước 1.2.3, Vsip 2, Việt Hương 2, Công ty CP Quốc tế Bắc Sài Gòn sắp ra mắt dự án nhà phố biệt thự Oasis City (giai đoạn 3 – đợt cuối) với hệ thống hạ tầng và tiện ích hoàn chỉnh, vị trí đắc địa ngay mặt tiền đường vành đai 4. Đặc biệt, Oasis City là dự án duy nhất tại Mỹ Phước sở hữu vị trí mặt tiền 2 con sông lớn: Sông Thị Tính và sông Bình Minh cùng công viên bờ sông rộng rãi.

Dự án Oasis City
Phối cảnh dự án Oasis City

Ngoài những tiện ích nội khu đạt tiêu chuẩn Singapore, dự án còn thừa hưởng toàn bộ tiện ích ngoại khu đa dạng từ trung tâm giáo dục, thương mại, trường đại học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí,… Được biết, mức giá của Oasis City chỉ từ 1,38 tỷ đồng/căn, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% tương đương 400 triệu đồng, 70% ngân hàng sẽ cho vay trong 15 năm. Đây là mức giá rất hấp dẫn, phù hợp với thu nhập của đa số người dân đang sống và làm việc tại Bình Dương.

Nhà liên kế phố (shophouse) dự án Oasis City
Phối cảnh nhà liên kế phố (shophouse) dự án Oasis City

Với ưu điểm lớn về vị trí, giá thành rẻ và thanh toán hấp dẫn, số lượng sản phẩm hạn chế, Oasis City sẽ trở thành dự án có giá trị gia tăng vượt bậc, đặc biệt trong giai đoạn bất động sản tăng trưởng tốt vào mùa cuối năm.

Liên hệ: Công ty CP Việt Nhân Bình Dương
Địa chỉ: Ô 40 – 41 Lô K01, Đường NE8, Mỹ Phước 3, Khu Đô Thị & Công Nghiệp Mỹ Phước 3, Tx. Bến Cát, Bình Dương
Hotline:  0901550432 – 0901550434 – 0901550436
Website: vietnhanbinhduong.vn
Facebook: https://www.facebook.com/vietnhanbinhduong.vn
(Theo Công ty CP Việt Nhân Bình Dương)